1 2 3

Địa điểm du lịch Quy Nhơn là từ khóa mà rất nhiều du khách quan tâm, tìm kiếm trước khi đến du lịch Quy Nhơn – Bình Định. Du lịch Quy Nhơn nên đi đâu? Địa điểm du lịch nào nổi tiếng? Địa điểm du lịch Quy Nhơn nào chụp hình đẹp? hay địa điểm du lịch Quy Nhơn nào nhất định phải đến, không thể bỏ qua chính là câu hỏi mà Quý du khách cần biết để lên kế hoạch cho hành trình du lịch Quy Nhơn trọn vẹn.

Thành phố biển Quy Nhơn hiền hòa, xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch rất nổi tiếng

1. Những địa điểm du lịch nội thành Quy Nhơn

Thành phố biển Quy Nhơn hiền hòa, xinh đẹp, yên bình, có nhiều điểm du lịch đẹp cũng như ẩm thực đa dạng chính là điểm nhấn cho các chương trình City tour Quy Nhơn.

Nếu nhắc đến những điểm du lịch nội thành Quy Nhơn, chúng ta không thể bỏ qua những địa điểm rất nổi tiếng như: Ghềnh Ráng Tiên Sa, Quảng trường Quy Nhơn, Tháp Đôi, hay Làng phong Quy Hòa. Các bạn chỉ cần bỏ ra nửa ngày là có thể đi hết các điểm tham quan du lịch tuyệt đẹp này nhé.

Ghềnh Ráng Tiên Sa là địa điểm nội thành nổi tiếng ngay trung tâm phố biển Quy Nhơn

Xem thêm: City Tour Quy Nhơn nửa ngày

2. Những địa điểm du lịch biển đảo Quy Nhơn

Nhắc đến Quy Nhơn, nhắc đến những bãi tắm trong xanh tận đáy tuyệt đẹp, những rạn san hô đầy màu sắc cùng hệ thống hang động hùng vĩ, biển đảo hoang sơ.

Và nhắc đến du lịch biển đảo Quy Nhơn, Quý khách không thể bỏ qua 3 hòn đảo cực kỳ nổi tiếng là Kỳ Co, Hòn KhôCù Lao Xanh. Bên cạnh đó Eo Gió, Merry Land Hải Giang cũng là những chương trình tour đáng để trải nghiệm của du khách phương xa khi đến với du lịch Quy Nhơn – Bình Định.

Bãi tắm Kỳ Co là bãi tắm đẹp nhất Quy Nhơn hiện nay

3. Những địa điểm du lịch văn hóa lịch sử Quy Nhơn – Bình Định

Quy Nhơn – Bình Định – nơi có sự u huyền cổ kính của những tháp Chàm và nhiều di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng.

Quy Nhơn – Bình Định – nơi núi non hùng vĩ đã ghi dấu bao chiến công hiển hách của người anh hùng dân tộc áo vải cờ đào Quang Trung – Nguyễn Huệ vào cuối thế kỷ XVIII, của quân dân Quy Nhơn – Bình Định trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Bảo tàng Quang Trung – chứng nhân lịch sử hào hùng của dân tộc

Với bề dày truyền thống văn hóa – lịch sử lâu đời, Du lịch Quy Nhơn – Bình Định không thể bỏ qua các địa điểm văn hóa lịch sử nổi tiếng như: Bảo tàng Quang Trung, Thành Hoàng Đế, Tháp Bánh Ít, Nhà thờ Làng Sông v.v…

4. Bãi tắm Kỳ Co – Thiên đường Maldives Việt Nam tại Quy Nhơn

Bãi tắm Kỳ Co – Quy Nhơn hiện là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng tại Quy Nhơn mà du khách nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân đến nơi này. Một bãi tắm được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều điều tuyệt vời mà du khách có thể trải nghiệm, khám phá trọn vẹn trong hành trình du lịch biển đảo Quy Nhơn của mình.

Vẻ đẹp bất tận của Kỳ Co – Thiên đường Maldives Việt Nam

Vị trí: Cách Quy Nhơn 25km

Chi tiết về Bãi tắm Kỳ Co: Bãi tắm Kỳ Co Quy Nhơn

Chương trình tour tham quan: Tour Kỳ Co Eo Gió 1 ngày, Tour Kỳ Co nửa ngày

5. Đảo Hòn Khô Quy Nhơn

Đảo Hòn Khô là một điểm đến thú vị tại Quy Nhơn, một hòn đảo gần đất liền, cách làng chài Nhơn Hải chỉ 3 phút đi cano. Trên đảo không có cây xanh, cũng chẳng có suối như Kỳ Co, mà chỉ có đá và một bãi tắm trong xanh cùng cây cầu ven núi check in sống ảo tuyệt đẹp.

Toàn cảnh Đảo Hòn Khô và Làng Chài Nhơn Hải từ trên cao

Hòn Khô gây thương nhớ với con người đôn hậu, chất phác và rất hay cười. Những nếp nhăn tự nhiên sau bao năm gắn bó với nghề đánh bắt tạo nên nét đẹp hiền dịu cho người dân nơi đây.

Những hoạt động đời thường rất giản dị của lũ trẻ làng chài khiến mình được tận hưởng nhiều hơn. Cảm giác được sống chậm lại giúp mình như tiếp thêm nguồn sinh lực mới mẻ cho cơ thể.

Đảo Hòn Khô là hòn đảo yên lặng nhất tại Quy Nhơn với con đường giữa biển tuyệt đẹp

Những con sóng vỗ vào bờ biển ở Hòn Khô cũng nhẹ nhàng và êm ái hơn các vùng biển khác tại Quy Nhơn.

Vị trí: Cách Quy Nhơn 16km

Chi tiết về Đảo Hòn Khô: Đảo Hòn Khô Quy Nhơn

Chương trình tour tham quan: Tour 2 đảo Hòn Khô – Kỳ Co, Tour Hòn Khô nửa ngày

6. Cù Lao Xanh – Hòn ngọc biển đông Quy Nhơn

Ai đã đến Bình Định đều biết đến câu ca quen thuộc: “Bình Định có núi Vọng Phu. Có Đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh”. Là hòn đảo cách TP Quy Nhơn khoảng 22km, Cù Lao Xanh là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho người dân Bình Định, và nếu bạn đã được một lần đặt chân lên đảo Cù Lao Xanh, bạn sẽ không thể nào quên cái màu xanh quyến rũ của biển trời non nước.

Toàn cảnh Đảo Cù Lao Xanh xinh đẹp

Vị trí: Cách Quy Nhơn 20km

Chi tiết về Cù Lao Xanh: Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Chương trình tour tham quan: Tour Cù Lao Xanh 1 ngày

Cù Lao Xanh là điểm du lịch sống ảo tuyệt đẹp của giới trẻ.

7. Bảo tàng Quang Trung – Chứng nhân lịch sử hào hùng

Bảo tàng Quang Trung là một trong những bảo tàng lịch sử nổi tiếng ở Bình Định, nơi đây gắn liền với khởi nghĩa Tây Sơn là một trong những cuộc khởi nghĩa giải phóng dân tộc thành công nhất ở nước ta. Để lưu giữ lại những hiện vật lịch sử một thời đáng nhớ, người ta cho xây dựng bảo tàng Quang Trung Bình Định ngay tại chính quê hương của người anh hùng dân tộc.

Bảo tàng Quang Trung ngày nay. Ảnh: Đình Hùng

Bảo tàng mang tên ngươi anh hùng “áo vải” Quang Trung – Nguyễn Huệ (thủ lĩnh của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn vào những năm thế kỷ 18). Nơi đây không chỉ lưu giữ những hiện vật lịch sử liên quan đến cuộc khởi nghĩa Tây Sơn mà còn là nơi lưu lại dấu tích ba anh em họ Nguyễn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ.

Du khách check in Bảo tàng Quang Trung. Ảnh: Quy Nhơn Tourist

Vị trí: Cách Quy Nhơn 48km

Chi tiết về Bảo tàng Quang Trung: Bảo tàng Quang Trung

Chương trình tour tham quan: Tour Tây Sơn Hầm Hô 1 ngày

8. Eo Gió – Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam

Eo Gió – Quy Nhơn hiện nay là một trong những điểm du lịch rất nổi tiếng tại Quy Nhơn mà nhất định bạn không thể bỏ qua. Được mệnh danh là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam hiện nay, Eo Gió đã làm “xiêu lòng” rất nhiều du khách phương xa bởi vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ trữ tình.

Eo Gió – Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Vị trí: Cách Quy Nhơn 23km

Chi tiết về Eo Gió: Eo Gió Quy Nhơn

Chương trình tour tham quan: Tour Kỳ Co Eo Gió 1 ngày

9. Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa

Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa là khu du lịch vô cùng nổi tiếng ở thành phố biển Quy Nhơn. Vì nằm gần ngay trung tâm thành phố nên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ, một góc nhìn toàn cảnh phố biển Quy Nhơn tuyệt đẹp từ trên cao.

Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa từ trên cao tuyệt đẹp

Nằm ở phía Đông Nam thành phố Quy Nhơn, là tác phẩm thiên tạo với quần thể sơn thạch chạy sát biển, nơi những dãy đá núi nhấp nhô, chập trùng tạo thành hang, thành rạng, thành gành, với một bên là những bãi cát dài trắng mịn và mặt biển xanh màu ngọc bích rì rào sóng vỗ… tất cả tạo nên một Ghềnh Ráng nguyên sơ, một bức tranh thủy mặc hữu tình kỳ vĩ và thơ mộng.

Vẻ đẹp yên bình của Bãi đá Trứng – Ghềnh Ráng Tiên Sa

Vị trí: Trung tâm thành phố Quy Nhơn

Chi tiết về Ghềnh Ráng Tiên Sa: Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa

Chương trình tour tham quan: City Tour Quy Nhơn nửa ngày

10. Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi được xếp vào loại đẹp “độc nhất vô nhị” của nghệ thuật kiến trúc Chămpa và là điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn – Bình Định.

Tháp Đôi – Điểm du lịch độc đáo ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn

Có người đã từng nói: Gương mặt của Quy Nhơn là biển, cốt cách của Quy Nhơn là võ cổ truyền, tâm hồn của Quy Nhơn là đồi Thi Nhân nơi thi sĩ Hàn Mặc tử yên nghỉ và lịch sử của Quy Nhơn chính là di tích “Tháp Đôi”

Vị trí: Trung tâm thành phố Quy Nhơn

Chi tiết về Tháp Đôi: Tháp Đôi Quy Nhơn

Chương trình tour tham quan: City Tour Quy Nhơn nửa ngày

Du khách check in Tháp Đôi Quy Nhơn. Ảnh: Quy Nhơn Tourist

11. Khu du lịch Hầm Hô

Khu du lịch Hầm Hô còn được mệnh danh là Vịnh Hạ Long thu nhỏ của Bình Định với phong cảnh hoang sơ đẹp lãng mạn, và là một địa điểm du lịch Quy Nhơn thú vị mà du khách nhất định không thể bỏ qua trong chuyến du lịch về mảnh đất Xứ Nẫu này nhé.

Đi đò trên sông Kút là trải nghiệm nhất định không thể bỏ qua tại Hầm Hô

Vị trí: Cách Quy Nhơn 49km

Chi tiết về Khu du lịch Hầm Hô: Khu du lịch Hầm Hô

Chương trình tour tham quan: Tour Tây Sơn Hầm Hô 1 ngày

12. Làng phong Quy Hòa

Làng phong Quy Hòa (Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa), thành phố Quy Nhơn, nằm lọt giữa thung lũng bình yên bên bờ biển. Ngôi làng này là nơi an cư của hơn 250 hộ gia đình với hơn 400 bệnh nhân phong đến từ khắp cả nước. Ở làng phong, mỗi phận người là một câu chuyện dài đầy bi kịch, nỗi đau của thể xác lẫn tinh thần. Họ về đây sống vui vẻ bên nhau.

Con đường hoa giấy tại nhà lưu niệm thi sĩ Hàn Mặc Tử

Trước kia, làng phong này bị xem là thế giới đau khổ của những mảnh đời bất hạnh mắc một trong tứ chứng nan y. Nhưng ngày nay, làng phong Quy Hoà bất ngờ ồn ã khi trở thành điểm check-in độc đáo của giới trẻ.

Lặng lẽ, dịu dàng và kín đáo, Làng phong Quy Hòa như là một góc khuất nhỏ nơi phố biển Quy Nhơn. Vẻ đẹp kiêu sa của khung cảnh thiên nhiên hòa quyện cùng nét đẹp cuộc sống của con người nơi đây mang đến cho du khách ghé thăm cảm giác yên bình và thanh thản.

Vẻ đẹp độc đáo của Làng Phong Quy Hòa

Vị trí: Trung tâm thành phố Quy Nhơn

Chi tiết về Làng phong Quy Hòa: Làng phong Quy Hòa

Chương trình tour tham quan: City Tour Quy Nhơn nửa ngày

13. Tháp Bánh Ít (Tháp Bạc)

Tháp Bánh Ít (Tháp Bạc) là một trong số ít những quần thể kiến trúc, văn hóa Chăm còn sót lại ở Việt Nam, là điểm nhấn độc đáo trong hệ thống tháp Chăm tại Bình Định. Theo dòng thời gian, tháp Bánh Ít đã mang trong mình những dấu ấn lịch sử của Vương quốc Chăm pa cổ đại. Cùng với những nét đẹp văn hóa của người dân Chăm pa trên mảnh đất Bình Định.

Tháp Bánh Ít (Tháp Bạc) là điểm du lịch văn hóa Chăm độc đáo

Tháp Bánh Ít đang dần trở thành một địa điểm tham quan thú vị đối với du khách. Điểm đến này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách mãn nhãn trước vẻ đẹp cổ kính của quần thể di tích.

Vị trí: Cách Quy Nhơn 16km

Chi tiết về Tháp Bánh Ít (Tháp Bạc): Tháp Bánh Ít

Chương trình tour tham quan: Tour Tháp Chăm Bình Định 1 ngày

Toàn cảnh 4 cụm Tháp Bánh Ít nhìn từ trên cao

14. Tiểu chủng viện Làng Sông (Nhà thờ Làng Sông)

Tiểu chủng viện Làng Sông (Nhà thờ Làng Sông) được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic – một lối kiến trúc đặc trưng của người Châu Âu trong xây dựng nhà thờ và cung điện và được coi là nơi lưu dấu hành trình đầu tiên của chữ quốc ngữ, được xây dựng vào thập niên 40 của thế kỷ XIX.

Tiểu chủng viện Làng Sông – cội nguồn của chữ quốc ngữ Việt Nam

Vị trí: Cách Quy Nhơn 8km

Chi tiết về Tiểu chủng viện Làng Sông: Tiểu chủng viện Làng Sông

15. Làng nón ngựa Phú Gia

Làng nón ngựa Phú Gia thuộc Thôn Phú Gia, Xã Cát Tường, Huyện Phù Cát, Bình Định cách Quy Nhơn khoảng 40km về hướng Bắc với 200 hộ làm nghề.

Nghệ nhân Đỗ Văn Lan với kinh nghiệm hơn 55 năm làm nón

Giữa nhịp sống hổi hả của thành thị, làng nón ngựa Phú Gia có tuổi đời gần 400 năm như một nốt nhạc yên bình lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống của người Bình Định.

Dẫu cho mưa cho nắng, không bao giờ nề hà hạnh phúc của những nghệ nhân làng nón ngựa Phú Gia chính là được tiếp tục làm việc mỗi ngày để gìn giữ và tạo ra những chiếc nón ngựa độc đáo – sản phẩm đặc biệt đại diện cho những người con đất võ.

Ở Làng nón ngựa Phú Gia ai cũng được dạy làm nghề từ khi còn rất nhỏ tuổi

Vị trí: Cách Quy Nhơn 40km

Chi tiết về Làng nón ngựa Phú Gia: Làng nón ngựa Phú Gia

Chương trình tour tham quan: Tour Làng nghề Bình Định 1 ngày

16. Thành Hoàng Đế (Thành Đồ Bàn)

Thành cổ Hoàng Đế từng là kinh đô của hai triều đại, trong hai giai đoạn lịch sử cách nhau hơn 300 năm, và là kinh đô xa nhất của người Việt về phương Nam, thuộc địa phận xã Nhơn Hậu, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Nơi đây được ví như một quyển sách cổ ghi lại những dòng lịch sử giá trị.

Các võ sinh biểu diễn võ cổ truyền Bình Định tại Thành Hoàng Đế

Tòa thành này trong lịch sử từng là kinh đô của vương quốc Champa với tên gọi Thành Đồ Bàn. Champa là quốc gia cổ được hình thành trên dải đất miền Trung Việt Nam từ thế kỷ II sau công nguyên. Trong quá trình tồn tại và phát triển của mình, vương quốc Champa đã nhiều lần dời đô, khi thì đóng đô ở phía Bắc Chăm, lúc lại dời đô về phía nam Chăm. Trong khoảng thời gian từ thế kỷ XI đến thế kỷ XV, kinh đô Champa đóng ở Bình Định (Thành Đồ Bàn)

Vị trí: Cách Quy Nhơn 30km

Chi tiết về Thành Hoàng Đế (Thành Đồ Bàn): Thành Hoàng Đế

Chương trình tour tham quan: Tour Làng nghề Bình Định 1 ngày

17. Tháp Dương Long (Tháp Ngà)

Tháp Dương Long là công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa cổ xưa của vương quốc Chăm. Đây là cụm ba tháp bằng gạch cao nhất Đông Nam Á hiện còn tồn tại và cũng là một trong những Tháp Chăm đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Nếu du lịch tới Bình Định, bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của tòa tháp này

Tháp Dương Long là một trong những Tháp Chăm nổi bật nhất định không thể bỏ qua

Vị trí: Cách Quy Nhơn 38km

Chi tiết về Tháp Dương Long (Tháp Ngà)): Tháp Dương Long

Chương trình tour tham quan: Tour Tháp Chăm Bình Định 1 ngày

18. Chùa Thập Tháp

Chùa Thập Tháp hay Thập Tháp Di Đà Tự, là ngôi chùa được xây dựng rất lâu từ thế kỷ 17 ở tỉnh Bình Định. Là công trình kiến trúc có ý nghĩa lịch sử, cũng là điểm đến mang giá trị tâm linh. Trải qua hơn 3 thế kỷ với bề dày lịch sử, hiện ngôi chùa này đang là điểm đến thu hút khách du lịch của tỉnh.

Chùa Thập Tháp là ngôi chùa cổ có tuổi đời gần 400 năm

Đây cũng chính là ngôi chùa cổ xưa nhất ở đây, nếu bạn ghé dịp ghé thăm mảnh đất Bình Định, đừng bỏ lỡ điểm đến thú vị này nhé.

Vị trí: Cách Quy Nhơn 30km

Chi tiết về Chùa Thập Tháp Bình Định: Chùa Thập Tháp

Chương trình tour tham quan: Tour Làng nghề Bình Định 1 ngày

Như vậy, Quy Nhơn Hotel đã chia sẻ Quý du khách về những địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng mà nhất định khi đến với du lịch Quy Nhơn – Bình Định du khách không thể nào bỏ qua.

Thu Hương (Quy Nhơn Hotel)

Câu Hỏi Thường Gặp

Bãi tắm Kỳ Co, Thắng cảnh Eo Gió, Đảo Cù Lao Xanh, Ghềnh Ráng Tiên Sa và Hải Giang Merry Land
Ghềnh Ráng Tiên Sa, Tháp Đôi, Làng Phong Quy Hòa, Cafe Surf Bar


0256.6 53 59 59 (Công ty)
09777 851 99 (Hotline)
Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay
Quynhonhotel.com © 2023 - Kênh đặt phòng khách sạn lớn nhất Quy Nhơn

DKKD: 4101468338, Ngày cấp: 11/07/2016, Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Định

Quy Nhơn: Tòa nhà Quy Nhơn Tourist, 94 Hà Huy Tập, P. Trần Phú, Quy Nhơn, Bình Định ( Xem bản đồ )

Phú Yên: 283 Nguyễn Công Trứ, TP Tuy Hòa, Phú Yên ( Xem bản đồ)